UBMTTQ xã Phúc Khánh làm tốt công tác quyên góp vận động ủng hộ các hoạt động nhân đạo và từ thiện.
  • Cập nhật: 24/12/2021
  • Lượt xem: 150 lượt xem

MTTQ Việt Nam với vai trò khối đại đoàn kết, trong những năm qua công tác tuyên truyền, vận động nhân dân, các nhà hảo tâm, các tổ chức quyên góp cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn khăn, éo le trong cuộc sống trong địa bàn xã Phúc Khánh trong những năm qua đã có nhiều kết quả đáng khích lệ. Thực hiện chương trình kế hoạch năm 2021, được sự chỉ đạo của Đảng ủy, UBMTTQVN huyện Yên Lập; UB MTTQVN xã Phúc Khánh phối hợp với Ban công tác mặt trận khu dân cư trong năm 2021 đã hoàn thiện hồ sơ xóa nhà tạm cho 01 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã là hộ gia đình anh Hoàng Xuân Dậu, khu Quang Trung. Trao tiền ủng hộ làm nhà cho gia đình bà Đinh Thị Thanh Thìn, khu Bằng và gia đình cháu Đinh Ngọc Bảo Sơn, khu Minh Tân. Số tiền 8.000.000 đồng từ quỹ “vì người nghèo” của xã.

    Ông Hoàng Xuân Trường chủ tịch UB MTTQVN xã trực tiếp, thường xuyên kiểm tra giám sát thi công các công trình, đảm bảo đúng tiến độ, đúng các hạng mục, tạo được niềm tin trong nhân dân. Các công trình đưa vào sử dụng góp phần xóa đói giảm nghèo, mang lại đời sống ấm no hạnh phúc cho nhân dân.

Gia đình Anh Hoàng Xuân Dậu một trong những gia đình được hỗ trợ xóa nhà tạm cho biết. "Anh vô cùng biết ơn Đảng, nhà nước, đặc biệt là UBMTTQ xã Phúc Khánh và Ban công tác mặt trận khu dân cư đã giúp gia đình anh xây dựng căn nhà mới khang trang, sạch đẹp. Từ khi có nhà mới các con anh chăm chỉ học tập, đến trường. Vợ chồng anh phấn khởi, yên tâm lao động sản xuất phát triển kinh tế".

Hình ảnh căn nhà mới khang trang của anh Hoàng Xuân Dậu, khu Quang Trung.

Cũng trong năm 2021 UBMTTQ xã đã vận động ủng hộ đại dịch Covid 19 được 45.193.000 đồng và một số hoạt động ý nghĩa khác. 

Trong những năm tiếp theo UB MTTQ xã rất mong nhận được sự quan tâm, chỉ đạo của Đảng ủy, UB MTTQ VN huyện Yên Lập, sự phối hợp của Ban công tác mặt trận khu dân cư, sự ủng hộ, đoàn kết của nhân dân trong toàn xã để UB MTTQVN xã Phúc Khánh ngày càng phát triển vững mạnh.

 

Trần Thị Kiều My - PCT UBMTTQ xã Phúc Khánh